มูรินโญ่ เผยแมนยูคือทีมเดียวที่เขาต้องขอเวลา

โจเซ่ มูรินโญ่ ยอมรับว่า อดีตทีมอย่างปิศาตแดงที่เขาเคยคุมนั้น ต้องการเวลาเพื่อพาทีมไปถึงความสำเร็จ

f:id:Offside365:20201216153445j:plain

อดีตนายใหญ่แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ชาวโปรตุกีส เผยว่าทีมใหญ่แห่งเมืองแมนเชสเตอร์ ที่เขาเคยคุมมา เป็นทีมเดียวในชีวิตที่เขาต้องการเวลาเพื่อนำพาทีมไปสู่จุดที่ประสบความสำเร็จ

มูรินโญ่ ที่ได้รับการแต่งตั้งให้เป็นกุนซือปิศาจแดงในปี 2016 ก่อนที่จะโดนปลดในปลายปี 2018 หลังจากกระแสกดดัน เนื่องจากเขาพาทีมมีผลงานที่ตกต่ำลง ถึงแม้เขาจะพาทีมได้แชมป์ ยูโรป้าลีก, ลีกคัพ และ รองแชมป์พรีเมียร์ลีกในปี 2017/18 ก็ตามแต่

มูรินโญ่ได้เปิดใจถึงสถานการณ์ตอนนั้นว่า "ผมทำได้กับที่ ปอร์โต้, อินเตอร์, มาดริด, เชลซี ทั้งสองครั้ง ผมทำได้โดยไม่ต้องใช้ระยะเวลานาน"

"รวมถึงความต้องการของผมที่พยายามลองอะไรใหม่ ๆ ความต้องการที่บ้าของผมที่อยากไป หลายประเทศ และพยายามเป็นแชมป์ พยายามเสาะหาประสบการณ์ที่แตกต่างมากมายจากหลายประเทศ มันเต็มไปด้วยความเพียบพร้อมเพราะมันเจอแต่ชัยชนะ การจากลา และมองหาอะไรใหม่ ๆ"

"สโมสรแรกที่ผมรู้สึกว่าต้องการเวลาและก็ไม่ได้สิ่งนั้น คือที่แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เพราะผมรู้สึกว่าผมได้ทิ้งมันไว้กลางทาง แต่ผมก็เรียนรู้ได้อย่างรวดเร็วว่าต้องเคารพการตัดสินใจ ซึ่งเป็นสิ่งที่ผมทำที่ยูไนเต็ด"

"เราทำในสิ่งที่เราต้องทำ เราทำในสิ่งที่สามารถทำได้ จากนั้นก็เดินหน้าต่อไป ผมมีความสุขนะ พวกเขาก็มีความสุขเช่นกัน และเราก็มีความสัมพันธ์ที่ยอดเยี่ยม ซึ่งเป็นอะไรที่ผมภูมิใจเสมอที่จะพูดแบบนั้น เวลาที่ผมออกจากสโมสรต่าง ๆ ผมจะรักษาความสัมพันธ์ที่ดีกับทุกคน และยูไนเต็ดก็เป็นหนึ่งในตัวอย่าง"